VƯỜN QUỐC GIA CHƯ MOM RAY

Chư Mom Ray national park

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo Công bố và tham vấn các bên liên quan về các gói tài trợ dự kiến tại tại Vườn di sản ASEAN Chư Mom Ray

Công bố và tham vấn các bên liên quan về các gói tài trợ dự kiến trong khuôn khổ chương trình tài trợ nhỏ pha 2 (SGP II) của Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN II do Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) tài trợ tại Vườn di sản ASEAN Chư Mom Ray

Ngày 11/8/2022, Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) đã phối hợp với VQG Chư Mom Ray tổ chức buổi hội thảo Công bố và tham vấn các bên liên quan về các gói tài trợ dự kiến trong khuôn khổ chương trình tài trợ nhỏ pha 2 (SGP II) của Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN II do Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) tài trợ tại Vườn di sản ASEAN Chư Mom Ray”.

Buổi hội thảo có sự tham gia của các đại biểu gồm Đại diện BQL Dự án SGP; đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum, BQL VQG Chư Mom Ray, Viện tài nguyên và môi trường (đơn vị tư vấn dự án), cùng các đại diện chính quyền địa phương các xã vùng đệm thuộc 02 huyện Sa Thầy, Ngọc Hồi, các Hội phụ nữ huyện Sa Thầy,...

Ảnh: Các đại biểu tham dự buổi Hội thảo

Tại hội thảo, TS. Hồ Đắc Thái Hoàng – Viện trưởng viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) đã trình bày Kế hoạch hành động Tài trợ nhỏ có sự tham gia (PSGAP) và danh sách các gói tài trợ dự kiến tại VQG Chư Mom Ray. Số lượng các gói tài trợ nhỏ ưu tiên dự kiến thực hiện gồm 18 gói đề xuất thuộc các lĩnh vực: Quản lý chung Vườn Quốc gia Chư Mom Ray; nghiên cứu bảo tồn và giám sát đa dạng sinh học; tiếp cận cộng đồng và nâng cao nhận thức về bảo tồn; phát triển cộng đồng; du lịch sinh thái. Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự hội thảo đã cùng thảo luận, chia sẻ, đóng góp ý kiến về các gói tài trợ nhỏ này.

Ảnh: TS. Hồ Đắc Thái Hoàng – Viện trưởng viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) đơn vị tư vấn công bố thông tin dự án

Qua buổi hội thảo, đã có nhiều các ý kiến được các đại biểu tham gia đóng góp, chia sẻ. Những ý kiến này đã được đại diện đơn vị tư vấn tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung để nhằm hoàn thiện các gói tài trợ nhỏ phù hợp, làm cơ sở cho việc kêu gọi và thực hiện các gói tài trợ nhỏ tại VQG Chư Mom Ray, hướng đến mục tiêu nhằm bảo vệ đa dạng sinh học và quản lý bền vững các hệ sinh thái tự nhiên của VQG Chư Mom Ray, góp phần cải thiện sinh kế của người dân địa phương các xã vùng đệm của VQG.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

 


Tác giả: Admin Chư Mom Ray
Nguồn:VQG Chư Mom Ray Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết